15 TIỀN GIẢ ĐỊNH TRONG NLP (PHẦN 3)- Uni Group

11, Sự phản kháng, chống đối là sự thiếu thiện cảm

 • Ví dụ: Ai đó kháng cự, phản đối bạn, bác bỏ mọi lời nói của bạn => họ không thích bạn, vì bạn chưa đủ mạnh để tạo thiện cảm với họ, bạn chưa đồng hành cùng suy nghĩ, cảm xúc của họ.
  => Linh hoạt trong giao tiếp, cách thức tạo thiện cảm để có được mối quan hệ thân thiện nhất.

  15 tien gia dinh trong NLP Uni group

12. Nhận thức là sự phản chiếu ra bên ngoài.

 • Bạn không thể nhìn thấy tất cả mọi thứ mà bạn mong muốn, bạn chỉ nhìn thấy cuộc đời, mọi thứ trong phạm vi năng lực của mình. Khi ta nhận thức một vấn đề, nó phản ánh nhận thức riêng của bản thân. Nhận thức thay đổi thì cách nhìn nhận vấn đề cũng thay đổi. Vì vậy càng nhiều góc nhìn ta càng tiến đến sự thật. Nhận thức là sự phản chiếu năng lực, tiềm thức của bạn.
 • Năng lượng chảy đến nơi tập trung.

15 tien gia dinh trong nlp phan 3 uni group

 • Ví dụ: Khi bạn bị đau bụng bạn sẽ tập trung vào chỗ đau đó khiến nó càng đau thêm. Khi tập trung chữa lành vết thương đó thì vết thương đó sẽ nhanh chóng khỏi. 
 • Tương tự khi ta tập trung làm một việc gì đó, ta dồn năng lượng để thực hiện nó thì ta sẽ thực hiện được công việc đó rất nhanh và nhìn thấy cơ hội ở tất cả mọi nơi xung quanh ta. Từ đó cho ta thấy sự tập trung ở đâu thì năng lượng sẽ chảy đến đó.

14, Kiểm tra sự tương quan môi trường

 • Bất kì điều gì chúng ta làm đều có ảnh hưởng đến một hoặc tất cả các việc khác. Do đó chúng ta cần lưu tâm để ý đến môi trường xung quanh trước khi làm một việc gì đó. Mọi hành động mà ta quyết định làm hay không làm cũng đều tạo ra một kết quả nào đó. Nếu chúng ta không tạo ra sự ảnh hưởng đến xung quanh, thì chúng ta sẽ chịu tác động xâm lấn từ ảnh hưởng của môi trường. Vì vậy muốn tạo ra môi trường xung quanh tốt thì ta phải chủ động giúp đỡ và chia sẻ với mọi người xung quanh thì ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

15, Muốn hiểu hãy hành động

 • Con người không thể chuyển hết hoá thông tin mà họ trải nghiệm thành ngôn ngữ trao đổi thông tin. Lý thuyết chỉ là ngôn từ của một ai đó để truyền tải thông tin theo cách của họ. Chỉ có tự mình hành động thì bạn mới có thể thấu hiểu sự vật, hiện tượng mà mình muốn hiểu và biến nó thành trải nghiệm riêng của chính mình “SỨC MẠNH NẰM Ở HÀNH ĐỘNG”, 

15 tien gia dinh trong nlp uni group phan 3

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

X
0961.172.212