Sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực đơn giản cần biết ?

Khái niệm 1 sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực đơn giản cũng khá phức tạp so với những người mới bắt đầu tiếp cận. Gồm những thành phần gì, kiểu gì và vận hành ra sao. Hãy cùng Unicom tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé

Khái niệm sơ đồ hệ thống thủy lực đơn giản

Hệ thống thủy lực được gặp rất nhiều trong các máy móc thiết bị ngày nay. Hệ thống thủy lực cho phép người vận hành hoàn thành công việc yêu cầu kỹ thuật khó và tốn nhiều sức lực như nâng đồ vật nặng, quay trục, khoan lỗ chính xác

sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực đơn giản

 

Một hệ thống sơ đồ hệ thủy lực đơn giản cơ bản gồm: 

  • Bơm thủy lực, 

  • Động cơ điện,

  • Khớp nối;

  • Van an toàn,

  • Đồng hồ, 

  • Khóa đồng:

  • Đế van và các van phân phối cùng với các van chức năng khác;

  • Thùng dầu và các phụ kiện trên thùng dầu.

  • Hệ thống các thiết bị chấp hành như xi lanh hoăc mô tơ thủy lực

Một vài thành phần chính như sau:

Máy bơm

Bơm thủy lực truyền năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực. Điều này được thực hiện bởi sự chuyển động của chất lỏng là môi trường truyền. Có một số loại máy bơm thủy lực bao gồm bánh răng, cánh gạt và piston. 

Tất cả các máy bơm này có các kiểu con khác nhau dành cho các ứng dụng cụ thể như bơm piston trục cong hoặc bơm cánh gạt thay đổi. Tất cả các bơm thủy lực làm việc theo cùng một nguyên tắc, đó là thay thế thể tích chất lỏng chống lại tải trọng hoặc áp suất.

Bạn đang xem bài viết: Sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực đơn giản

Van thủy lực

Van thủy lực được sử dụng trong một hệ thống để bắt đầu, dừng và lưu lượng chất lỏng trực tiếp. Van thủy lực được tạo thành từ poppets hoặc cuộn và có thể được kích hoạt bằng các phương tiện khí nén, thủy lực, điện, thủ công hoặc cơ khí.

- Xem thêm bài viết: Mua van thủy lực 1 chiều 2 chiều giá tốt

Thùng dầu thủy lực

Mục đích của thùng dầu thủy lực là giữ chất lỏng, truyền nhiệt từ hệ thống, cho phép các chất ô nhiễm rắn lắng xuống và tạo điều kiện giải phóng không khí và độ ẩm từ chất lỏng.

Thiết bị truyền động

Thiết bị truyền động thủy lực là kết quả cuối cùng của luật Pascal. Đây là nơi năng lượng thủy lực được chuyển đổi thành năng lượng cơ học. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng một xi lanh thủy lực chuyển đổi năng lượng thủy lực thành chuyển động tuyến tính và làm việc, hoặc một động cơ thủy lực chuyển đổi năng lượng thủy lực thành chuyển động quay và làm việc. 

Cũng như máy bơm thủy lực, xi lanh thủy lực và động cơ thủy lực có một số loại phụ khác nhau, mỗi loại dành cho các ứng dụng thiết kế cụ thể.

Một vài sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực đơn giản

Sơ đồ chỉnh áp suất cơ bản

sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực chỉnh áp đơn giản

Sơ đồ mạch thủy lực dùng hệ thống bơm kép

Sơ đồ mạch thủy lực dùng hệ thống bơm kép

Sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực máy song động

Sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực máy song động

Trên đây là các thông tin cơ bản về sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực đơn giản mà bạn cần biết, nếu thông tin chưa chuẩn vui lòng để lại bình luận để tăng cường thêm nội dung cho bài viết. 

UNICOM là nhà cung cấp các phụ kiện thủy lực cần dùng cho hệ thống thủy lực như: Xy lanh, van thủy lực, ống thủy lực cứng, ống thủy lực mềm, cút nối thủy lực các loại, đồng hồ chỉnh áp, mặt bích và các dòng kẹp ống thủy lực.

Thông tin trên là nguồn tham khảo trên internet

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

X
0961.172.212